burned 100 US dollar banknotes

เหตุผลที่ผู้ถูกรางวัลลอตเตอรี่เงินหมดไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากชนะเงินก้อนลอตเตอรีที่น่าดึงดูดแล้วมีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด ที่เงินรางวัลทั้งหมดของคุณจะหมดลง และจากบทความที่ตีพิมพ์ใน BBC งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าโอกาสในการถูกลอตเตอรีนั้นน้อยมากโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาซึ่งมีเพียง 1 ใน 300 ล้านคนเท่านั้นที่โชคดี

วิธีนี้จะหยุดคุณจากการใช้เงินหลายล้านในการซื้อลอตเตอรีหรือไม่ และหลังจากการชนะลอตเตอรีจะมีสักกี่คนที่สามารถรักษาเงินตัวเองได้ เพราะจากสถิติไม่มีแนวโน้มที่มากนัก

การชนะลอตเตอรีทำให้เกิดการใช้โดยจ่ายไม่จำเป็น

ในจิตใจอ้างว่ามีเหตุผลในการใช้เงิน มีแนวคิดที่ว่าหลังการชนะลอตเตอรีจะสามารถปลดตัวเองออกหนี้ ซึ่งความจริงนั้นตรงกันข้าม การวิจัยหลายประเภทแสดงให้เห็นว่าประมาณ 1 ใน 3 หรือเกือบหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของผู้ถูกรางวัลลอตเตอรี่ใช้จ่ายเงินจำนวนมากอย่างไม่ใส่ใจ

มีการวิจัยจำนวนมากเกี่ยวกับแนวโน้มที่จะใช้โชคลาภที่ไม่คาดคิดกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ได้รับการอธิบายอย่างละเอียดโดยนักเศรษฐศาสตร์และนักสถิติ Guido Imbens, Bruce Sacerdote และ Donald Rubin

มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อแนวโน้มของการไม่สนใจเกี่ยวกับใช้จ่ายของคุณ องค์ประกอบที่ได้รับการยอมรับบางอย่าง ได้แก่ ความหุนหันพลันแล่น ความมั่งคั่ง การใช้จ่ายในพอร์ตการลงทุนที่ไม่ดี

ไม่มีการวางแผนทางการเงินในอนาคต

มีตัวอย่างมากมายในประวัติศาสตร์ของผู้ถูกลอตเตอรี จากการไม่มีการวางแผนทางการเงินทำให้พวกเขาร่ำรวยในชั่วข้ามคืนและหมดเงินในเวลาไม่นาน เช่น แคลลี โรเจอร์ส ที่อ้างว่ายังเด็กเกินไปที่จะจัดการเงิน 300 ล้านยูโร เป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยและการซื้อยาเสพติด และ Gerald Muswagon เป็นตัวอย่างในประวัติศาสตร์ของผู้ถูกรางวัลลอตเตอรี จากการลงทุนในธุรกิจที่ล้มเหลว

เมื่อเรียนรู้เรื่องเหล่านี้พร้อมกับเรื่องราวและสถิติที่ถูกรวบรวมเข้าด้วยกัน “มาไวไปไว” เป็นวลีที่เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ถูกลอตเตอรีที่ใช้เงินโดยไม่คิด

เหตุผลที่เป็นไปได้สำหรับเงินลอตเตอรี่

มีการศึกษาที่น่าสนใจ ซึ่งชี้ให้เห็นว่าการได้รับเงินจำนวนมาก นั้นกระตุ้นให้เกิดความจำเป็นในการใช้จ่ายได้และการวางแผนในอนาคต ไม่มีใครสังเกตเห็นว่าการมีเงินในมือจำนวนมากจะต้องรู้จักการรักษาเงินของตน เนื่องจากพวกเขาคิดว่าหนี้เป็นปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ดังนั้นจึงใช้เงินจำนวนนี้ไปกับของฟุ่มเฟือย มีข้อสังเกตหลายประการเกี่ยวกับสถานะทางเศรษฐกิจของผู้ถูกรางวัลลอตเตอรี เนื่องจากผู้ชนะที่มีรายได้น้อยและไม่ได้รับการศึกษา ไม่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับทางเลือกทางการเงินของพวกเขาเลย

หากในทางทฤษฎีเกี่ยวกับผู้ถูกรางวัลลอตเตอรีใช้จ่ายเงินได้ไม่ดีนักเป็น 1 ใน 3 เป็นสถานการณ์ที่น่าตกใจ อย่างไรก็ตามด้วยรางวัลจำนวนมากทั่วโลกและด้วยคำแนะนำทางการเงินที่ฉลาดที่มีอยู่ในตลาดทำให้เกิดเส้นทางแห่งความหวัง เป็นผู้นำการปฏิบัติและทำการลงทุนอย่างมีความรู้ จากการชนะลอตเตอรีของคุณในอนาคต

 

เพิ่มเติมที่บล็อกของฉัน :

Share On